10 bước tạo sức mạnh cho đội nhóm khi làm việc nhóm

10 bước tạo sức mạnh cho đội nhóm khi làm việc nhóm: Tạo sức mạnh cho đối nhóm là một việc quan trọng để làm việc nhóm thành công.Bất kỳ đội nhóm nào cũng cần phải có những quy luật để bảo đảm rằng mỗi cá nhân sẽ làm những điều đúng đắn để bảo vệ toàn đội và hỗ trợ lẫn nhau.

Dưới đây là 10 bước tạo sức mạnh cho đội nhóm để làm việc nhóm hiệu quả

10 bước tạo sức mạnh cho đội nhóm khi làm việc nhóm

1. Tìm giây phút bình tĩnh để xây dựng quy luật: Bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian và suy nghĩ khi xây dựng một hệ quy luật cho đội nhóm. Công việc này có thể mất nhiều ngày, nhiều tuần hay thậm chí nhiều tháng.

Sẽ là một ý kiến hay khi bạn tìm được một thời điểm mà mình thật sự có thể gác lại mọi công việc. Người ta có khuynh hướng suy nghĩ sáng suốt hơn khi họ không phải bận tâm đến công việc.

vsc-clb

2. Tìm những vấn đề thường xảy ra và thường có ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của nhóm: Hãy tìm ra những vấn đề thường xảy ra mà đội nhóm của bạn phải đối mặt. Liệu việc đi trễ thường xuyên có phải là vấn đề hay không? Mọi người trong nhóm có gặp khó khăn khi thống nhất ý kiến không? Bạn có thể thiết lập những quy luật để giải quyết các vấn đề này.

Điều gì có tầm quan trọng sống còn với đội nhóm của bạn? Bạn và cả nhóm cần phải tìm ra điều đó.

3. Mọi người đều phải tham gia: Ban hành một hệ quy luật từ trên xuống và hy vọng mọi người sẽ gắn kết với nó hầu như là một điều không tưởng. Người ta cần cảm thấy sự sở hữu, điều này đòi hỏi sự tham gia của tất cả mọi người trong đội nhóm.

Nếu bạn cho phép mọi người tham gia vào quá trình này, họ sẽ có cơ hội lựa chọn bước vào hay rút ra. Sau này, họ sẽ không thể ca cẩm rằng mình không được quyền có ý kiến gì vào thời điểm quan trọng đó. -> Xem thêm: Các kỹ năng cần thiết cho bạn khi làm việc nhóm

4. Nói về những khuôn mẫu hành vi khác nhau và mọi người cảm thấy như thế nào về chúng: Đôi khi bằng cách thảo luận về một quy luật, bạn sẽ phát hiện ra những bất đồng sâu sắc và giải quyết được rất nhiều vấn đề. Đôi khi những vấn đề đơn giản nhất có thể để lại những vết sẹo xấu xí nhất.

Đó lại lý do tại sao bạn cần phải thảo luận về điểm lợi, điểm hại của mọi vấn đề và đi đến tận ngóc ngách những cảm giác của mọi người trước khi thống nhất bất kỳ một quy luật nào

5. Ngay khi có thể quyết định một quy luật, hãy viết nó ra: Hãy đặt những quy luật này ở một nơi mà mọi người trong đội nhóm đều có thể nhìn thấy mỗi ngày. Dưới những tình huống áp lực, người ta có thể dễ dàng quên mất các quy luật. Hãy để chúng ngay trước mắt họ, để cho tất cả mọi người đều nhìn thấy.

6. Phải thật cụ thể: Các quy luật của bạn phải được viết ra như một bản thông báo hay chính sách có thể thực hiện dược. Hãy tránh mọi quy luật tối nghĩa hay mỗi người hiểu theo mỗi kiểu. Ví dụ, thay vì viết “Tinh thần đồng đội”, bạn có thể viết là “Mục đích của toàn đội phải được ưu tiên trước mục đích cá nhân”. Câu nói đó rõ ràng hơn nhiều.

7. Đừng làm luật cho tâm trạng: Một quy luật nói rằng “Luôn luôn vui vẻ” hay “Không bao giờ nổi giận” không chỉ bất công mà còn phi thực tế. Mọi người đều có những ngày không vui vẻ, bạn cũng vậy. Điều bạn có thể làm là nói rõ: “Đừng để tâm trạng không vui của bạn ảnh hưởng đến người khác”.

8. Bảo đảm rằng các quy luật phải “nghiêm khắc”: Hệ quy luật của bạn cần phải bắt buộc mọi người cố gắng hơn. Điều đó sẽ tạo ra một môi trường mà mọi người đều cố gắng hết sức và cả đội nhóm sẽ làm việc với một tầm mức vô địch. Đồng thời, bạn phải có những kỹ năng làm việc nhómchuyên nghiệp trong mọi trường hợp, đảm bảo hoàn thành công việc của mình.

Tuân theo quy luật đôi khi còn có nghĩa là phải hi sinh một cái gì đó. Nhưng bởi vì đó là một thử thách nên cả nhóm sẽ tiến bộ hơn và từng cá nhân cũng sẽ tiến bộ hơn. -> 6 cách nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

9. Đừng để bị cuốn hút vào việc thiết lập các quy luật: Hãy cố gắng tóm gọn trong khoảng 12 quy luật hoặc ít hơn. Nếu bạn đặt ra nhiều hơn thế, đội nhóm của bạn có thể cảm thấy họ đang bị quản lý quá vi mô và những hoạt động của họ đang bị lập pháp quá chặt chẽ. Quá nhiều quy luật cũng sẽ khiến đội nhóm của bạn gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý tình huống.

10. Nếu có người phạm luật, hãy chỉ ra điều đó!: Việc chỉ ra sự vi phạm là một điều quan trọng sống còn đối với một đội nhóm. Cả nhóm phải tự kiểm soát chính mình. Nếu một quy luật bị phá vỡ mà không ai quan tâm thì sẽ không ai xem trọng hệ quy luật của cả nhóm nữa.

6 phẩm chất cần có ở mỗi thành viên khi bạn muốn xây dựng một đội nhóm vô địch.

1. Sinh lực hoạt động: “Người nào có sinh lực dồi dào nhất sẽ là người chiến thắng”. Điều này đặc biệt chính xác trong kinh doanh nhưng cũng đúng trong nhiều tình huống khác. Sinh lực ở đây bao hàm sự gắn bó, sự tương tác, sự tìm tòi, sự tích cực, sự thông minh và một năng lực trọn vẹn.

Một thành viên trong một đội nhóm vô địch không bao giờ nghĩ đến hay nói đến những câu như “không thể làm được” mà họ chỉ nghĩ “làm thế nào để làm được”.

Sinh lực có một tầm quan trọng mang tính sống còn, bởi vì nó là nguồn gốc của sự kết nối với mọi người xung quanh, tạo ra cảm xúc lạc quan, đẩy mạnh tốc độ và nâng cao năng lực của toàn đội.

2. Khát khao chiến thắng: Bạn phải luôn mong muốn và quyết tâm chiến thắng. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể chiến thắng mọi nơi, mọi lúc, nhưng bạn phải biết hướng tới chiến thắng, đó là một trong những cách để động viên tinh thần và làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Sẽ ra sao nếu một đội nhóm chỉ biết chờ lãnh lương cuối tháng và chẳng buồn quan tâm đến toàn đội của mình có chiến thắng hay không?

Hãy hỏi các thành viên liệu họ có muốn chiến thắng không? Họ có sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết không? Họ có thật sự còn khát khao điều đó khi bị đặt dưới áp lực cao và những yêu cầu từ mọi phía?

3. Nhường chiến thắng cho đồng đội: Cùng chung một đội nhóm nghĩa là bạn phải gạt qua một bên những mong muốn cá nhân của mình và bạn phải sẵn sàng hỗ trợ người khác. Điều đó có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng làm ngôi sao được.

Nếu ai đó có ý kiến hay hơn thì hãy phóng khoáng lắng nghe và giữ im lặng cho đến khi họ diễn đạt xong ý kiến của mình, đó là một trong những điều quan trọng trong kỹ năng giao tiếp. Hãy cẩn thận với những người thường hỏi lương bổng trước khi đề cập đến công việc.

4. Trách nhiệm cá nhân: Một phẩm chất cần thiết khác với mọi người muốn tham gia vào một đội nhóm là phải sẵn sàng chịu trách nhiệm và không đổ lỗi cho người khác.

Trong cuộc phỏng vấn, hãy hỏi ứng viên của bạn về những sai lầm lớn nhất cũng như những chiến thắng tuyệt vời nhất mà họ từng có và vì sao họ có được điều đó. Trong những sai lầm, chuyện gì đã xảy ra? Đó là lỗi của ai? Họ đã học được gì từ những sai lầm đó? Hãy cẩn thận lắng nghe câu trả lời của họ. Bạn không muốn trong đội nhóm của mình có một người không thích chịu trách nhiệm và luôn đổ lỗi cho người khác. Điều đó gây ra sự nghi ngờ lẫn nhau và sẽ hủy diệt đội nhóm của bạn.

5. Tuân thủ quy luật: Những mối quan hệ tuyệt vời không phải từ trên trời rơi xuống. Chúng thường đòi hỏi một sự đồng cảm chung và những quy luật gắn bó các thành viên với nhau.

Nếu không có những quy luật hay những thỏa thuận đồng ý trước, người ta dễ cư xử theo bản năng, nhất là khi họ đang để cảm xúc dẫn dắt.

Nếu bạn muốn xây dựng một đội nhóm tuyệt vời, hãy nhớ rằng luôn luôn phải có những quy luật và chuẩn mực cho những hành động có thể giúp bạn và đội nhóm của bạn đạt đến mục đích cuối cùng của mình. Bất cứ ai muốn gia nhập đội nhóm cũng phải hiểu rõ và tuân thủ những quy luật ấy.

6. Tài năng riêng: Lý tưởng nhất là mỗi người trong đội có những khả năng và tài năng riêng để đóng góp cho đội nhóm. Khi xây dựng một đội nhóm mới hay sắp xếp lại đội nhóm hiện tại, hãy chắc chắn rằng bạn giao cho những người giỏi nhất những công việc mà họ giỏi nhất. Đừng kiếm người chỉ để lấp đầy chỗ trống.

One Response

  1. Trần Đức Thịnh November 11, 2015 Reply

Leave a Reply