5 Điều Rút Ra Sau Khi Bán Vinhomes Gardenia?

Vậy là dự án mong đợi nhất năm 2016 phía tây của Vinhomes đã chính thức mở bán ngày hôm nay 4/1 đồng loạt các báo đã đăng bài, giới thiệu chính thức dự án Vinhomes Gardenia, với những chính sách khó cưỡng, cùng thiết kế và mức giá hấp dẫn.

vinhomes-gardenia-mydinh

Đấy là đối với truyền thông còn đối với môi giới cuộc chiến chính thức đã bắt đầu từ 3 ngày trước, tức là sau buổi training về dự án mà có tới 2000 môi giới tới tham dự. Việc bán hàng, chốt cọc, dồn khách đã bắt đầu tư đó. Như đã nhiều lần chia sẻ việc bán hàng của BĐS của Vinhomes sẽ rất khác mà ở đây cụ thể là dự án Vinhomes Gardenia, cách bán, cách ra hàng, các đại lý mới, … sau 3 ngày đã có kết quả. Sau đây là 5 điều rút ra môi giới cần phải rút kinh nghiệm nếu không muốn đứng nhìn:

  1. Đầu tiên các môi giới non, yếu kinh nghiệm đều “thất bại”,”chán nản” có khách mà không bán được, có khách mà không có hàng, kinh nghiệm, khả năng tư vấn kém, không có “chất” thì gần như mất khách. Lúc này là cơ hội thanh lọc môi giới.
  2. Cò, bắt khách, cắt máu: Như đã nói thời vàng son đã qua, sẽ không còn chuyện bắt khách. Cắt máu sẽ được hạn chế, cách bán là tạo dựng thương hiệu với khách hàng, tạo dựng niềm tin trên giá trị có lợi nhất cho khách hàng.
  3. 2000 môi giới có mấy ai bán được:  Những môi giới mới như tôi đã dự đoán trước là họ làm nền cho thị trường, rất nhiều môi giới tham gia bán nhưng đa phần thất bại, kể cả những môi giới đã có kinh nghiệm vì không tập trung, không có sự chuẩn bị kỹ về tinh thần, kiến thức đều thất bại trong đợt sóng đầu tiên.
  4. Cách ra hàng, giá của chủ đầu tư cũng khác. Các môi giới không hiểu hàng hóa đi đâu, thông tin thay đổi, nhiều chiều khiến cho môi giới dễ mất lòng khách hàng, hoặc khách hàng tưởng bị môi giới quay… dẫn tới khách có nhu cầu mua chán nản. Vẫn như mọi khi đến 10/1 mở bán chính thức thì dự án đã bán được kha khá.
  5. Quá nhiều lực lượng tham gia bán hàng: Môi giới cũ, mới, cư dân, đối tác, ngoại giao, … dẫn tới những môi giới nếu không có sự chuyên nghiệp sẽ thất bại. Sự cạnh tranh ngày càng nhiều hơn, phần cho môi giới ngày càng hẹp.

Tinh thần, sự chuyên nghiệp tận tậm với khách hàng. Khi trao đổi với khách hàng môi giới cần thẳng thắn, chia sẻ, dựa trên quyền lợi của khách hàng. Luôn giữ cho mình một sự thoải mái, và tư tin cao nhất sẽ giúp môi giới vượt qua khó khăn. Càng giai đoạn sau của dự án sự cạnh tranh lại càng khốc liệt hơn…

Leave a Reply