8 qui luật của Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới BĐS

Xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân trong nghề môi giới BĐS sẽ là xu hướng tất yếu để dẫn tới thắng lợi bán hàng. Như đã đề cập trong bài Tư vấn & Xây dựng THCN cho Môi giới BĐS chuyên nghiệp dù bạn là môi giới mới vào nghề hay đã là môi giới lâu năm thì hãy có tư duy về XDTHCN để bán hàng lâu dài và khác biệt:

daotao2

8 qui luật của Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới BĐS

Qui luật của chi tiết hóa (specialization): một thương hiệu lớn phải tập trung thật chính xác và chi tiết vào chỉ một hoặc điểm mạnh chính, hoặc tài năng nổi bật nhất, hoặc thành tựu quan trọng nhất. Bạn có thể chi tiết hóa theo một trong những cách sau: năng lực, hành vi, phong cách sống, tầm nhìn …

Qui luật của lãnh đạo (leadership): với một thương hiệu cá nhân, bạn phải có được quyền lực và sự tín nhiệm của nhóm công chúng của riêng mình, có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến nhóm người ấy. Khả năng lãnh đạo xuất phát từ những tài năng tuyệt vời của bạn, vị trí hiện tại của bạn và sự công nhận của nhóm công chúng đồi với bạn.

Qui luật của cá tính riêng (personality): một thương hiệu lớn phải được xây dựng trên nền tảng những cá tính và những thói xấu của cá nhân, nó phải bao gồm cả 2 thứ nêu trên. Nó là cách để tháo bỏ những áp lực mà Qui luật của lãnh đạo đã nêu: bạn thì luôn luôn tốt, nhưng bạn không phải là người hoàn hảo.

Qui luật của sự khác biệt hóa (distinctiveness): một thương hiệu cá nhân hiệu quả luôn cần phải được khẳng định là khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh của mình. Nhiều nhà tiếp thị đã xây dựng những thương hiệu ở khoảng giữa (middle-of-the-road) vì không muốn làm mất lòng ai, cũng như muốn thu hút được đông đảo công chúng yêu thích. Thế nhưng cách làm đó làm cho thương hiệu thất bại bởi trong một thị trường với nhiều thương hiệu, thì thương hiệu như vậy sẽ không được nhận ra.

Qui luật của sự dễ nhận dạng (visibility): để thành công, một thương hiệu cá nhân phải được gợi nhắc lặp đi lặp lại liên tục, cho đến khi nó tự động ghi dấu một cách có ý thức vào trong đầu của nhóm công chúng mục tiêu (target audience). Sự dễ nhận dạng tạo ra khả năng thừa nhận về chất lượng. Người ta cho rằng bởi vì họ phải liên tục thấy một người, và hiển nhiên người ấy sẽ trở nên nổi bật hơn và đáng tin tưởng hơn so với những người khác.

Qui luật của sự thống nhất (unity): một cá nhân ẩn sau một thương hiệu phải thống nhất và thực hiện theo đạo đức (moral) và hành vi (behavior) đã được xây dựng từ trước cho thương hiệu cá nhân đó. Lúc đó, tính cách cá nhân phải phản ánh được bản chất thương hiệu trong công chúng.

Qui luật của sự bền bỉ (persistence): bất cứ một thương hiệu cá nhân nào cũng cần thời gian để phát triển. Hãy kiên nhẫn chăm sóc cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Qui luật của thiện chí (goodwill): một thương hiệu cá nhân sẽ được kéo dài hơn nếu cá nhân ẩn đằng sau thương hiệu ấy biết cách củng cố tốt thương hiệu. Cá nhân phải biết tạo ra một ý tưởng đầy thiện chí đối với công chúng mục tiêu của mình, để từ đó có được sự ủng hộ tích cực hơn từ họ.

moigioi

Xây dựng thương hiệu cá nhân thường nhắm đến một số ích lợi như sau:

• Làm tăng khả năng nhận dạng (visibility) của bản thân bạn trước nhóm công chúng mục tiêu.

• Giúp bạn đạt được hiện trang “top of mind” trong tâm trí của những người xung quanh.

• Tạo sự khác biệt rõ giữa bạn và những đối thủ cạnh tranh của mình.

• Thu hút thêm các nhóm công chúng mới, đồng thời duy trì quan hệ tốt với nhóm công chúng hiện tại.

• Dễ dàng được công chúng ủng hộ khi mở rộng sang những lĩnh vực kinh doanh khác.

• Thuận lợi hơn trong việc đạt được mục tiêu của cá nhân và mục tiêu công việc.

• Gia tăng sự tự tin của chính bạn.

• Làm tăng giá trị những gì bạn đã làm.

• Dễ thu hút và duy trì mối quan hệ tốt với những đối tượng tiếp xúc xung quanh mình.

• Gia tăng sự ủng hộ của mọi người đối với mỗi quyết định của bạn.

• …

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ không có hiệu quả nếu:

• Bạn muốn che đậy sự bất tài của cá nhân.

• Bạn muốn dễ dàng nổi tiếng.

• Bạn muốn thành công mà không phải lao động vất vả.

Leave a Reply