8 Sự thật về quảng cáo BĐS trên Google không phải ai cũng biết?

Lâu rồi không biết bài, đặc biệt từ lúc đổi tên miền tranmin.info sang tên miền mới tranminhbds.com, hôm nay có thời gian mình chia sẻ bài viết về quảng cáo trên Google cho anh em sale bất động sản. Quảng cáo trên google thì có rất nhiều hình thức, chúng ta thường biết tới quảng cáo Google Adwods, Google GDN, Remarketing, …các bạn có thể lên chính google search để tìm hiểu thêm.

Các sự thật về quảng cáo Google cho anh em BĐS mà không phải ai cũng biết, hôm nay tôi chia sẻ bí mật này với các bạn:

Sự thật 1: Hiện nay anh em sale bđs vẫn dùng chính 3 kênh mà tôi vừa liệt kê trên. Có nhiều cách làm, người thì tự làm, người thì thuê, tóm lại để quảng cáo trên Google không có, các bạn chỉ cần có tài khoản Visa của ngân hàng Vietcombank, hay Teckcombank, … và đăng ký tài khoản là có thể bắt đầu được: https://adwords.google.com/home/ hoàn toàn bằng tiếng Việt, bạn muốn sâu hơn một chút thì có cả kênh video của Google hướng dẫn quảng cáo bằng tiết Việt, chỉ cần vài tiếng là bạn thành “chuyên gia” ngay. Ví dụ bạn có thể ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=rVNcDKRMLgM&list=PLLKDk50b-n54La3IPjIzV4Oxox5gfPvYp

Sự thật 2: Hiện nay tiếp cận với kênh quảng cáo này đa phần là những người bán BĐS lâu năm, hay đã có giao dịch, có tiền mới tham gia vào cuộc chơi nhiều tốn kém này, còn các bạn mới thì thường không dám vì sợ mất nhiều tiền. Có người tự làm, tự chạy quảng cáo, nhưng cũng có bạn thuê hoặc hợp tác với những người chuyên chạy chuyên nghiệp để làm. Tùy vào mỗi thời điểm của bạn khác nhau, nhưng về lâu dài tôi khuyên hãy để cho một người mà theo bạn giỏi nhất để chạy cho bạn, hãy nhớ bạn là người bán BĐS.

Sự thật 3: Không phải lúc nào quảng cáo Google cũng hiệu quả, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dự án,  sản phẩm, thị trường, vị trí, vùng, đối tượng khách hàng, cách bán hàng của chủ đầu tư, … tôi ví dụ: Với sản phẩm BĐS nghĩ dưỡng của Vin, Sun đặc biệt là biệt thự biển thì quảng cáo Google adwods không hiệu quả, hãy nhớ khi khách hàng search thông tin đã là khâu cuối  cùng – hiện này việc cung cấp thông tin cho khách hàng cả người bán và chủ đầu tư đều đã làm rất tốt, giá bán như nhau, chính sách như sau, vì thế khách hàng không có gì để tham khảo!!!

chuky

Thời điểm quảng cáo vô cùng quan trọng

 

Sự thật 4: Nhiều bạn bán hàng bị phụ thuộc vào quảng cáo Google và đã thất bại, như tôi đã nói ở trên không phải lúc nào quảng cáo Google cũng hiệu quả, thậm trí trong 1 dự án, lúc đầu hiệu quả về sau chưa chắc, quảng cáo google mang lại khách những người chốt chưa chắc đã phải là bạn, vì khách hàng hàng đã tìm kiếm thông tin trên Google thì bạn không phải là người duy nhất khách hàng liên hệ. Tôi đã chứng kiến nhiều bạn bán BĐS vì quá phụ thuộc vào quảng cáo Google mà đã thất bại vì ngày càng tốn kém, giá ngày càng cao, đã làm google thì sẽ lười các kênh bán hàng khác. Lời khuyên của tôi là hãy biết phân bổ đều các kênh để luôn tạo cho mình nguồn khách hàng ổn định.

Sự thật 5: Quảng cáo Google hiện nay được chia làm 2 loại chạy chính thống dùng tiền thật và chạy hết bao nhiều thì trừ vào tiền của mình bấy nhiều, nếu bạn thuê các đơn vị hay cá nhận chạy thì mình phải trả phí quảng lý tài khoản (họ setup quảng cáo, tối ưu, …) từ 5-20% số tiền mà bạn chạy tùy đơn vị. Ngoài ra còn một hình quảng cáo Google nữa mà nôm la hay gọi là chạy lậu, một số cá nhân đơn vị chạy chiết khấu ví dụ bạn chạy hết 10 triệu trong tài khoản thì bạn chỉ phải trả 5 triệu tiền mặt, hoặc 6tr tùy vào thời điểm nguồn hàng lậu về nhiều hay ít.  Ưu và nhược điểm thì các bạn đều rõ, chạy lậu thì tài khoản hay chết, đương nhiên website sẽ phải thay đổi, chỉ làm trong ngắn hạn, không ổn định, …

Sự thật 6: Để quảng cáo Google hiệu quả là cả một chuỗi quy trình. Bạn cần phải nghiên cứu dự án, tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng,  chọn thời điểm thích hợp, bạn cần phải có website – Landing Page (trang đích) thật “là cái bẫy nhạy bén”, thông tin, hình ảnh đầu đủ, được tối ưu hành động, thông điệp quảng cáo phải dựa vào giai đoạn dự án, kỹ thuật tối ưu tài khoản phải tốt, …như vậy không chỉ là người chạy quảng cáo không, để hiệu quả anh em bán hàng cần phải tham gia.

Hãy đọc tài liệu của tôi để hiệu quả hơn: https://www.slideshare.net/TranMinhCMO/cch-truyn-thng-d-n-bt-ng-sn-mi-mi-gii

Sự thật 7: Quảng cáo giá 0 đồng 1 click? rất nhiều người thông báo việc quảng cáo 0 đồng, hoặc chỉ vài đồng 1 click chuột, điều này hoàn toàn có thế, vì dụ như thời điểm úp mở thông tin về dự án Vincity trên báo chí, làm rất nhiều người có nhu cầu mua nhà giá rẻ quan tâm, với thông điệp đó, bài báo đó mà quảng cáo adwods hay fb thì giá click sẽ vô dùng rẻ, nhưng để từ đó mà chuyển đổi thành khách hàng mua nhà là cả một quá trình rất dài và tốn kém. Vậy để quảng cáo giá rẻ bạn cần:  Thông tin, thị trường quan tâm lớn, mới nhất, độc nhất, và thời điểm thích hợp.

Quảng cáo Vincity giá rẻ

Quảng cáo Vincity giá rẻ

Sự thật 8: Quảng cáo Google cũng chỉ là một kênh, giỏi quảng cáo google nhưng không có nguồn hàng, khách hàng không chăm sóc được, đội nhóm không tốt, be khách không giỏi, thì cũng sẽ vứt đi.

khacbiet

Sự thật 9: Nguyên tắc của quảng cáo là càng quảng cáo nhiều thì phải càng rẻ – đó là khi bạn quảng bá được dịch vụ của bạn tới tập khách hàng tiềm năng, khi quảng cáo nhiều “thương hiệu” bạn bạn sẽ lên, bạn được chia sẻ nhiều hơn thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Vì thế bạn cần phải có điểm khác biệt trong quảng cáo của bạn, và điểm khác biệt lớn nhất chính là bạn.

 

Hiện tại rất nhiều môi giới BĐS người thì nghĩ quảng cáo Google là cái gì đó rất cao siêu, người thì đang hàng ngày đốt tiền vào Google, người thì đã ngậm ngùi ra đi vì hết ngân sách, người thì mong muốn quay lại phục hận, mỗi người một tâm trạng… suy cho cũng chúng ta đang làm nô lệ của kênh quảng cáo đó. Để hạn chế tính trạng này chuẩn bị cho anh em bán BĐS kiến thức tốt nhất ngày 18/4 tại Hà Nội tôi có tổ chức buổi chia sẻ của anh Mai Xuân Đạt với chủ đề: Tối ưu quảng cáo Google cho BĐS.  Mọi người quan tâm có thể xem ở đây: https://www.facebook.com/events/1936185479955780/ và đăng ký tham dự.  Tặng 05 vé tham dự chương trình cho bạn nào share bài viết này và có nhiều like nhất!!!

Leave a Reply