Bán Bất Động Sản Trên Facebook có hiệu quả không? – P1

Khi đi chia sẻ các kênh bán Bất Động Sản Online đã nhiều anh chị môi giới hỏi tôi là ngoài các kênh hiệu quả đã kiểm chứng như SEO, Adwords, SMS,… Thì Facebook có hiệu quả không? Tôi luôn trả lời Facebook là kênh bán hàng hiệu quả nếu anh chị biết cách sử dụng?

banbdsfacebook

Chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về Facebook:  Tại Việt Nam, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Facebook ngày càng phát triển mạnh trong khi các nền tảng mạng xã hội khác hầu như bị “thất sủng”. Đến tháng 5/2015, cả nước có khoảng 40 triệu người dùng internet, trong đó 75% có tài khoản Facebook. Trang mạng này thực sự trở thành một thế lực truyền thông được yêu thích và truy cập nhiều nhất tại Việt Nam. Đối tượng sử dụng facebook đa phần là đối tượng trẻ, trong đó có 1 phần là đối tượng chuẩn bị lập gia đình, hoặc đã có gia đình. Bạn nhìn vào đối tượng này sẽ thấy đây chính là đối tượng khách hàng của chúng ta và các sản phẩm sẽ có tiềm năng bán được cho họ như các sản phẩm chung cư giá hấp dẫn.

Mục đích sử dụng Facebook với Môi Giới Bất Động Sản:

  1. Xây dựng hình ảnh/ hỗ trợ phát triển thương hiệu cá nhân.
  2. Tìm kiếm/ duy trì/ quan hệ với khách hàng tiềm năng.
  3. Bán bất động sản.
  4. Cũng có thể dùng để chăm sóc khách hàng cũ.

Các hình thức trên Facebook như Fanpage/ Group/ Trang Cá nhân/ Ads. Hiện này thì dùng trang cá nhân để bán bất động sản là hiệu quả nhất nhì.

Fanpage Facebook Để làm gì:

Đối với doanh nghiệp, cửa hàng,… Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng(gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

Group Facebook để làm gì? 

Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng để trao đổi nó có thể là:

  • Công khai/Open (tức ai cũng biết trong nhóm này viết gì nói gì và làm gì)
  • Nội bộ/Closed (Chỉ có thành viên trong nhóm mới có thể xem và comment bài viết)
  • Bí mật/secret (Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết)

Trang Cá nhân để làm gì?  Đối với Môi giới thì Trang Cá Nhân sẽ cực kỳ quan trọng, bạn có thể gửi kèm website, và đường dẫn facebook của bạn cho khách hàng, để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về bạn. Một trang cá nhân uy tín là trang cá nhân có đầy đủ thông tin về người đó. Facebook cá nhân sẽ hỗ trợ bạn “Chốt Khách” cực kỳ tốt.

facebook-chuyen-nghiep1

 

Hầu hết môi giới hiện nay dùng Facebook là để chơi, chứ chưa biết ứng dụng vào trong công việc. Một số ít môi giới còn lại biết dùng facebook thì lại là dạng spam tin nhắn, tin trong các group gây phản cảm cho người sử dụng.  Việc này sẽ không giúp bạn bán được hàng mà chỉ làm bạn xấu đi trong mắt khách hàng. Vậy làm thế nào để sử dụng facebook trong việc bán bất động sản hiệu quả?

Bước 1: Hãy bắt đầu từng bước, trước tiên bạn cần tạo cho mình một giao diện uy tín từ avatar, cover fb, thông tin đầy đủ, mọi thứ thật tường minh… bạn không cần phải quá “đánh bóng” khai thông tin không đúng – Hãy thật thà và chân thành với khách hàng.

Bước 2: Kết bạn với ai? Các Cụ xưa đã có câu “Gần mực thì đen gần đèn thì Rạng”, hãy kết bạn với khách hàng mục tiêu của sản phẩm bạn bán, đối tượng khách hàng bạn muốn phục vụ.  Việc kết bạn ở đây chỉ chỉ là bấm nút kết bạn, hay theo dõi họ một thời gian, tìm hiểu về họ, nhắn tin cho họ trao đổi những thứ xung quanh và xin kết bạn với họ. Hãy đảm bảo họ biết bạn trước khi bạn kết bạn với họ.

Hãy hình dung tối đa bạn có 5000 bạn bè trên facebook và đều là khách hàng tiềm năng, họ lại đều biết về bạn. Đó sẽ là cơ hội để bạn bán hàng cho họ, hay họ sẽ giới thiệu khách hàng cho bạn.

Bước 3:  Nội dung facebook là thứ quan trọng, hãy chứng minh bạn là người am hiểu, thông minh, là người có thể tin tưởng được thông qua những gì bạn chia sẻ hàng ngày trên faebook?. Những thứ checkin, buồn, gái, trai, tình cảm, … bạn hãy sử dụng trên facebook khác của bạn. Trên facebook dành riêng cho bán BĐS này bạn hãy chia sẻ về sản phẩm BĐS, về câu chuyện bán hàng, về trải nghiệm, bài học mua hàng, về sự thành công, về sự nỗ lực giúp đỡ khách hàng, …. chia sẽ những điều mà khách hàng muốn nghe, muốn thấy.

Bước 4: Hãy tương tác thường xuyên với bạn bè trên facebook của bạn. Thường xuyên chia sẻ trao đổi câu chuyện của họ.

Tất cả 4 việc trên bạn sẽ mất một thời gian, nhưng chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được quả ngọt sau khi làm thành công. Hãy gửi cho khách hàng đường link website, và đường dẫn facebook của bạn, hay để họ tự tìm hiểu về bạn qua facebook họ sẽ đọc được những trải nghiệm thú vị và họ sẽ mua hàng của bạn vì bạn là người đáng tin tưởng – và đừng quên mời họ kết bạn với bạn.  Chăm sóc khách hàng cũ trên fb: mỗi dịp sinh nhật, chia sẻ niềm vui, hỗ trợ họ khi họ mua BĐS mà gặp vướng mắc.  Facebook là mạng xã hội tương tác nhiều chiều hãy nhớ mỗi việc bạn làm sẽ có nhiều người biết.

Không có việc gì dễ dàng, và không có gì tự nhiên đến nếu bạn không biết GIEO Trồng Từ Hôm Nay. Hãy hành động Ngay.

 

Tham khảo khóa học Facebook Marketing BĐS tại đây:  BÍ MẬT: BÁN BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE HIỆU QUẢ (5 BUỔI) chọn chuyên môn Facebook.

Đón đọc phần 2:  Bán BĐS Qua Group Facebook hiệu quả.

Leave a Reply