Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Chỉ trong vòng hơn 2 năm trở lại đây Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng (BĐSND) là sản phẩm nóng nhất mà hầu hết các chủ đầu tư lớn tại Việt Nam đều tham gia phát triển. Có thể nói trong thị trường bất động sản năm nay và trong vài năm tới BĐSND sẽ luôn là phân khúc số một. Vậy là nhà đầu tư cần hiểu thế nào về BĐS ND ?

bds-nghiduong-lagi

Xây nhiều, số lượng lớn. BĐSND có mặt ở mọi nơi, những địa điểm hót nhất, từ đảo, các điểm du lịch, rồi núi, có thể nói BĐSND đang phát triển nóng, nhiều người mua BĐSND thậm chỉ còn chưa hiểu thực BĐSND là gì, tìm hiểu ở đâu như thế nào để tránh rủi ro. Sản phẩm nào càng hót, lợi nhuận cao thì rủi ro lại càng cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 

Bất động sản nghỉ dưỡng là những biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ, thậm chí là túp lều, hoặc hình thức khác được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. Như vậy nôm na BĐSND bao gồm BĐS + Du lịch.

Để giúp khách hàng có một cái nhìn tổng quan về sản phẩm BĐSND – Trần Minh xin chia sẻ để khách hàng sẽ có lựa chọn đúng hơn, rủi ro ít hơn khi đầu tư BĐSND.

– Một địa điểm để phát triển BĐS ND gồm 3 yếu tốt, Điều kiện tự nhiên + Cơ sở vật chất hạ tầng, vui chơi giải trí + Các giá trị về văn hóa. Như vậy nếu dựa vào các yếu tố này thì có thể thấy trên thị trường ít có sản phẩm BĐS nào đạt được cả 3 yếu tố này. Ví dụ như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… đạt được Điều kiện tự nhiên + Cơ sở vật chất hạ tầng nhưng giá trị văn hóa lại không có. Nếu nhìn rộng ra thì thấy các địa điểm đạt đủ 3 yếu tố như Sapa, Hội An, Huế, Đà Lạt…

– Có địa điểm thôi cũng chưa đủ, để phát triển BĐS ND tốt còn cần phải có Quy Hoạch Về Kiến Trúc + Nhân Khẩu Học + Quản Lý BĐS,  như vậy cũng có thể thấy  các dự án BĐS ND hiện nay còn thiếu 1 trong những yếu tố trên.

– Yếu tố kỳ vọng về đầu tư BĐS ND của khách hàng: Tăng giá vốn +  Dòng tiền và Thanh khoản. Nhìn ra các dự án trên thị trường thì thấy mới chỉ có dòng tiền là CĐT cam kết còn tăng giá vốn thì phải sau 5-10 năm nữa. Thanh khoản hiện tại đang là khó? mua giá đó đó bán cho ai được chứ?

Đến 90% sales bán BĐS ND trên thị trường không hiểu về BĐS ND vì thế tư vấn thường chưa đầy đủ để giúp khách hàng có khoản đầu tư sinh lời và an toàn. Hiện tại BĐS ND mới trong giai đoạn đang phát triển, xây dựng, bán mới, có rất ít BĐS ND đã đi vào vận hành và, hoạt động ổn định và có lời. Vì thế rủi ro về đầu tư dòng sản phẩm này vẫn là rất cao. Nếu nhà đầu tư không hiểu biết, không tự trang bị cho mình kiến thức về thị trường, sản phẩm dễ rơi vào thời kỳ khủng hoàng BĐS 2010-2012 mà khi đó khủng hoảng thị trường BĐS Bất đầu tư BĐS ND.

 

Leave a Reply