BĐS nghỉ dưỡng hết biển, đảo giờ là lên núi?

Từ cuối 2013 nhen nhóm BĐS nghĩ dưỡng và năm 2014 và 2015 chứng kiến sự bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng ở các vị trí du lịch biển và đảo. Như Nha Trang, Đà Nẵng, hay Đảo Phú Quốc, đảo Hòn Tre các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup, BIM… Năm 2016 chứng kiến các chủ đầu tư ồ ạt nhảy vào xây BĐS Nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Đà Nẵng có cảm giác nguồn cung thì đang dư thừa bất động sản nghỉ dưỡng biển có vẻ đã kém hấp dẫn hơn trước rất nhiều. Không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nữa.

biet-nghi-duong-sapa2

Sau biển, đảo sẽ lên núi – du lịch văn hóa sẽ là xu thế tất yếu. Những khách hàng ở Miền Bắc không thể tuần nào cũng đi nghỉ ở Nha Trang và Đà Nẵng được, họ cần chỗ nghỉ dưỡng đẳng cấp gần họ hơn, có thể đi ô tô, thời gian ngắn hơn, họ có thể đi bất cứ lúc nào. Những khách hàng miền trong thì không thể lúc nào cũng đi biển mãi được, họ cần đi núi khám phá cái mới lạ. Còn những khách hàng nước ngoài thì họ sẽ quan tâm thêm các địa điểm du lịch hoang sơ, lại gắn với du lịch văn hóa trải nghiệm.

biet-nghi-duong-sapa3

Miễn bắc sẽ có Sapa, Mai Châu, Quảng Ninh, Hồ Bà Bể hay gần Hà Nội hơn như Đại Lải, Ba Vì, Sơn Tây…đã là những địa điểm có tiềm năng lớn để phát triển BĐS nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 4-5 sao. Và như bài báo gần đây trên Cafef thì Sapa là địa điểm vô cùng tiềm năng khi hàng loạt các chủ đầu tư lớn đều đã có mặt sẵn sàng biến Sapa trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Sapa sẽ mọc lên nhiều khu du lịch, sẽ có nhiều biệt thự nghỉ dưỡng tại Sapa, các khu vui chơi, giải trí, cáp treo đường cao tốc, sân bay, tuyết rơi, văn hóa sẽ là những điểm đặc biệt giúp Sapa đặc biệt trong mắt các chủ đầu tư và du khách. Hãy cùng chờ xem sự bùng nổ của BĐS Nghỉ dưỡng núi.

Leave a Reply