Chỉ cần 5 Bước để bán được BĐS Vin đầu tiên!

Sự thất bại hay thành công với nghề môi giới là ở mốc đầu, mốc bán được căn đầu tiên mà ai cũng phải vượt qua. Còn nếu không bán được căn đầu tiên thì sẽ chẳng có tương lai gì cả bạn sẽ không bán được căn thư 2 hay thứ 3. Lúc đó bạn sẽ nghĩ thôi mình không hợp nghề này, mình tìm nghề khác.  Các đại lý, sản bất động sản tuyển dụng rất dầm dộ có sàn tuyển cả trăm môi giới nhưng chỉ sau một thời gian 1-3 tháng quá nửa số đó sẽ rơi dụng – từ bỏ vì không bán được, dẫn tới chán nản tự thoát khỏi thị trường.  Đến cũng dễ dàng và ra đi thì cũng thật dễ dàng.

daotao

Một buổi chia sẻ về “Lần đầu tiên làm chuyện ấy”

 

Cái khó nhất là lần đầu, cái khó nhất là lần đầu tiên chốt – chỉ cần vượt  qua được lần đầu thì những lần thứ tiếp theo sẽ chơn tru hơn rất nhiều. Bạn sẽ có động lực, có năng lượng để quyết tâm. Có người phải mất tới 3 tháng mới chốt được 1 căn, có người lại mất tới 6 tháng, nhưng có môi giới chỉ lại mất 1 tháng? Tôi có may mắn được cafe với nhiều anh chị em (Cafe với tôi tại đây ) môi giới tôi luôn hỏi họ bán được căn đầu tiên thế nào? hoặc vì sao họ lại không bán được căn đầu tiên? sau đó tôi thấy có một điểm chung là những người bán được căn đầu tiên đều làm theo 05 bước như sau:

1/ Đầu tiên bạn phải nghĩ là bạn bán được đã. Hầu hết những người bán được căn đầu tiên nhanh chóng họ đều là những môi giới rất tự tin, không rụt dè họ dám làm, dám suy nghĩ và dám hành động.  Khi bạn nghĩ là bạn sẽ làm được bạn cần thiết lập mục tiêu công việc cụ thể cho mục tiêu ấy. Ví dụ:  Kế hoạch tháng đầu tiên là 01 căn – để bán được 1 căn hàng ngày bạn cần gọi 50 cuộc gọi, gặp gỡ  5 khách hàng.  Vậy 1 tháng bạn sẽ gọi 1500 cuộc gọi, và gặp gỡ 150 khách hàng từ cuộc gặp gỡ 150 khách hàng bạn sẽ kỳ vọng có 5 kh tiềm năng và chốt được 1 khách. Nhưng nếu không chốt được ngay cũng sao vì những người đó sẽ mua của bạn ở tháng sau, hay tháng kế tiếp nữa.

2/ Cách học sản phẩm: Bạn đừng tập chung quá nhiều vào việc học thuộc lòng sản phẩm vì các môi giới khác đã làm thế rồi. Học vậy là học vẹt, mà bạn cần khai thác những lợi ích của sản phẩm theo hướng đối tượng khách hàng nào mà bạn có thế mạnh. Ví dụ bạn còn trẻ khách hàng của bạn là những đối tượng khách hàng cùng tuổi, họ là con nhà giàu ở các tỉnh lên HN học, vậy bạn cần tìm lợi ích nào vượt trội khiến họ mua nhà mà bạn đang bán.

3/ Khai thác database:  Nếu bạn đã là người có kinh nghiệm kinh doanh, có môi quan hệ tốt, đang làm ở môi trường khác bạn nhảy sang làm bđs thì việc đầu tiên tôi khuyên bạn là dà xoát lại toàn bộ mối quan hệ để tìm khách hàng tiềm năng. Nhưng nếu bạn là một người trẻ thậm chí là sinh viên vừa ra trường thì các mối quan hệ của bạn thật khó để mua các sản phẩm bđs của Vingroup? Vậy bạn cần biết cách tìm data và xây dựng mối quan hệ với những người mà bạn khai thác trên data đó?

Những nguồn data bạn có thể có free vì mối giới mới có thể chưa có tiền để đầu tư mua:

– Được môi giới đi trước cho có thể dùng chiêu: Mỹ nam kế, hay mỹ nhân kế …

– Tìm trên mạng qua các kênh hội, nhóm, diễn dàn, fb

– Thông qua các danh bạ, trang vàng

4/  Chỉ tập trung vào mục tiêu đã đề ra: Rất nhiều bạn môi giới vì làm quá nhiều kênh và mỗi kênh một tý, chẳng tập trung vào 1 kênh nào cụ thể hay một đối tượng hay 1 sản phẩm cụ thể dẫn tới không hiệu quả. Quay lại bước 1 bạn cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, tìm cho mình thế mạnh ở đối tượng và sản phẩm mà bán, tìm ra điểm khác biệt giữa bạn và các môi giới khác cùng loại và Chỉ tập trung vào làm việc đó, chắc chắc bạn sẽ thành công.

5/ Người đỡ đầu – Người hướng dẫn:  Thật may mắn cho môi giới nào mà có một người hướng dẫn sẵn sàng giúp bạn. Hầu hết các môi giới mới đều không thể tự tay chốt căn đầu tiên, họ đều cần sự hỗ trợ. Sự hỗ trợ đó sẽ giúp chính bạn môi giới học nhanh nhất, tích lũy kinh nghiệm cho lần sau. Bạn cần phải nhớ nếu bạn tự chốt tỷ lệ ăn chỉ là 2/10 còn nếu có sự hỗ trợ bởi một môi giới cứng thì tỷ lệ sẽ cao hơn 7/10.

 

Bạn đang bán hàng bằng cách nào: Thử so sánh có 2 cách bán hàng kiểu trước đây và hiện nay:
Bán hàng kiểu cũ: (Mỳ ăn liền)
40 % Muốn kết thúc giao dịch
30 % Dành cho trình bày
20 % Đánh giá khách hàng
10 % Giao tiếp tạo quan hệ lâu dài
Bán hàng kiểu mới: (Tạo quan hệ lâu dài)
40 % Giao tiếp tạo quan hệ lâu dài
30 % Xác định nhu cầu
20 % Trình bày
10 % Kết thúc

Nếu bạn là môi giới mới, hay đang gặp khó trong việc bán căn BĐS đầu tiên thì tôi hy vọng bài này có thể giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ với tôi kinh nghiệm bán hàng lần đầu tiên của bạn.

Trần Minh

Leave a Reply