CONDO HOTEL – XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BĐS 2016

Năm 2015 chứng kiến sự bùng nổ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong đó dẫn đầu là Biệt thự nghỉ dưỡng hay biệt thự biển tại các địa danh du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Với sự tham gia của các tập đoàn hàng đầu như Vingroup, Sungroup, FLC, BIM, CEO …

condo-hotel-sebel

Hỉnh ảnh dự án Condo Hotel của SUNGROUP xây dựng tại Phú Quốc

Thị trường BĐS có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ (Lượng hàng tồn kho giảm mạnh, dự án BĐS mới bán nhanh, dòng tiền đổ về BĐS nhiều hơn…)  Việc đầu tư vàng, chứng khoán rủi ro cao và không ổn định. Các thỏa thuận gia nhập TTP, hay việc Nga khuyến cáo người dân du lịch Việt Nam là các yếu tố thuận lợi để dòng tiền đổ về BĐS mà đặc biệt là BĐS du lịch.

Trong bất động sản nghỉ dưỡng: Sau biệt thự là đến sản phẩm khách sạn nghỉ dưỡng hay căn hộ nghỉ dưỡng – Condo Hotel (Xem chi tiết: Condo hotel là gì),  Tầm tiền đầu tư cho Biệt thự nghĩ dưỡng cao hơn nhiều so với Condotel , những khách hàng muốn đầu tư BĐS mà không đủ tiền mua biệt thự nghỉ dưỡng sẽ quay sang Condotel – Từ 1 tỷ  VNĐ là đã có thể đầu tư Condotel.

Chuyên gia Condo Hotel Trần Minh cho rằng: “Cũng nằm trong phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất sôi động tại Việt Nam,  loại hình sản phẩm Condotel mang đến cho khách hàng cả 4 cơ hội: Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê – Trao đổi với các resort liên kết rất hấp dẫn. Cơn sốt Condo Hotel sẽ bắt đầu từ cuối năm 2015 và đầu 2016 ở các địa danh du lịch nổi tiếng như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An… Nhà đầu tư nào đón đầu được xu hướng này sẽ có nhiều cơ hội sinh lời cao.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản có hiểu biết đã thành công trong việc có được lợi nhuận từ việc tăng giá trị củacăn hộ qua vài năm từ loại hình Condo Hotel và luôn muốn tiếp tục mua bất kỳ khi nào một Bất động sản có giá hơn ra thị trường. Một vài người mua sở hữu từ 10 – 20 căn hộ trong các Condo Hotel và luôn tìm kiếm để mua thêm mỗi năm. Họ thích thú với việc mua dự án từ lúc giá rất thấp tại giai đoạn tiền xây dựng, và sau đó bán lại với giá cao hơn khi mà Condo Hotel đã được đưa vào hoạt động vài năm.

Trần Minh.

 

Leave a Reply