Condotel kênh đầu tư hấp dẫn cho Việt Kiều!

Cứ mỗi năm số lượng người Việt kiều về nước đầu tư  càng tăng cao. Phần lớn Việt kiều sinh sống và làm việc ở các nước phát triển, điển hình là Hoa Kỳ, Úc, Canada, và Pháp (chiếm khoảng 80% số lượng Việt kiều). Với lượng kiều hối tới 12 tỷ đô la mỗi năm.

Là Việt kiều, hiện đang sống và làm việc tại Anh, chị Hoàng (sinh năm 1969) vừa về nước mua một căn biệt thự biển trị giá hơn 5 tỷ đồng tại Phước Tĩnh (Bà Rịa – Vũng Tàu). Chị Hoàng chia sẻ: “Tôi quyết định mua căn biệt thự để đầu tư vì tiền gửi tiết kiệm bên Anh hiện ở mức 1,5% mỗi năm, trừ thuế 20% thì còn lại 1,2% năm, đây là mức lợi nhuận quá thấp. Trong khi mua biệt thự biển tại Việt Nam lại được cam kết tỷ suất sinh lời 8% bằng USD, cao hơn nhiều”.

Chị Hoàng cũng giải thích thêm, giá bán một căn biệt thự biển là hơn 5 tỷ đồng, khá mềm và dễ đầu tư. Ở Anh, nếu muốn sở hữu một căn biệt thự tương tự thì đòi hỏi số vốn phải lớn hơn mà lợi tức lại không bằng. Ngoài ra, chị và gia đình cũng quyết định dốc tiền mua BĐS vì luật đã cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam. Trong trường hợp không đủ giấy tờ, tài liệu chứng minh nguồn gốc là người Việt thì ít nhất chị vẫn có đủ các quyền sở hữu nhà, mua bán như người nước ngoài, và nhất là không phải đối mặt với rủi ro khi phải nhờ người khác đứng tên giúp.

 

condo-hotel-vinpearl-nhatrang

Hình ảnh Condotel tại Nha Trang. Nguồn Internet.

 

Năm 2015 loại hình BĐS hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư Việt kiều là BĐS nghỉ dưỡng (đa số là loại hình biệt thự biển) với số lượng giao dịch khá cao là Việt kiều, tiếp nối thành công của biệt thự biển sẽ là Condotel (Xem: Condotel là gì). Đầu tư biệt thự biển nhiều Việt kiều còn e dè vì số vốn bỏ ra lớn nhưng với Condotel Việt kiều hoàn toàn có thể tin tưởng đầu tư. Theo Trần Minh thì những lý do hấp dẫn của Condotel với Việt kiều như:

  • Chi phí bỏ ra đầu tư thấp – có thể đầu tư nhiều nơi. (Chỉ cần có từ 700tr ngân hàng hỗ trợ tới 65% và không lãi xuất tới 1 năm)
  • Kỳ vọng tăng giá cao – So với các nước phát triển và xác nước lân cận Việt Nam thì BĐS du lịch ở Việt Nam thấp hơn tới 5-7 lần.
  • Không phải lo trông coi / quản lý vì đã có đơn vị quản lý chuyên nghiệp thực hiện.
  • Có được kỳ nghỉ miễn phí hàng năm (trên toàn hệ thống đơn vị quản lý) Rất phù hợp với Việt Kiều khi họ về nước ở thời gian không dài.
  • Rủi ro thấp hơn – Họ có thể đầu tư nhiều nơi.
  • Sinh lời ổn định và lâu dài. Có thể Condotel cam kết tới 8-9%/năm trong 8-10 năm liên tiếp.
  • Thị trường BĐS đang ấm trở lại, Chính sách chú trọng đầu tư phát triển dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, dân số trẻ, kinh tế phát triển ổn định, GDP tăng trưởng tốt.
  • Sau 1 năm triển khai chính sách dành cho người mua nhà đới với Việt kiều đã được điều chỉnh phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc Việt kiều mua và đầu tư về trong nước.
  • Tiếp nối thành công của làn sóng đầu tư thành công của các Việt kiều khi đầu tư về trong nước

Với lợi thế phát triển du lịch, Sắp tới thị trường BĐS tại Việt Nam sẽ phát triển loại hình Condotel để đáp ứng nhu cầu đầu tư và phục vụ. Các Condotel sẽ thu hút Việt kiều như: Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc, Condotel Đà Nẵng, ….

Trần Minh.

Leave a Reply