Đầu tư BĐS “đặc khu” không phải là xu hướng chỉ là cơ hội “Chụp giật”

Nhiều lần tôi đã nói và khuyên rất nhiều nhà đầu tư của tôi hãy cẩn trọng khi đầu tư vào các đăng khu kinh tế, đặc biệt sau chuyến khảo sát 3 đặc khu vào cuối năm 2017 và tìm hiểu về các mô hình đặc khu trên thế giới.  Đặc khu là tiềm năng nhưng dài hạn, và đầu tư một cách nghiêm túc và bài bản.

Quy trình:  Thông tin lọt ra từ nhóm lợi ích -> đến nhóm nhà đầu cơ -> đến Cò -> đến người thích X2X3 -> Đến các cấp dưới -> Ai thoát được đúng thời điểm thì lãi. Người sau thì chờ đấy.

BĐS 03 đặc khu sẽ thế nào?

BĐS 03 đặc khu sẽ thế nào? Sau khi lùi luật đặc khu?

Bắt đầu Bất động sản đặc khu nóng lên từ cuối năm 2017 sốt từ Phú Quốc, lan tới Vân Đồn và cuối cùng là Bắc Vân Phong, tại sao tôi nói không phải là Xu Hướng và chỉ là “Chụp giật” bởi đây là được thổi sóng bởi một nhóm nhà đầu tư cơ hội – cộng với cò bất động sản, dựa vào thông tin “chìm nổi” vào  và ôm, rồi lần lượt những người tưởng như thấy “cơ hội” nhảy vào làm cho giá đất tăng cao.  Việc chụp giật này gây hậu quả là giờ nhiều người muốn bán thoát không được khi luật ĐKKT chính thức lùi đến kỳ họp Quốc hội sau, hậu quả lâu dài như báo chí đưa tin băm nát quy hoạch tại các ĐKKT.  Đây được gọi là”khôn vặt”, thích làm giàu nhanh nhưng chọn những việc đơn giản.

Nhiều người hỏi tôi vậy tương lai của Phú Quốc, Vân Đồn, hay Bắc Vân Phong sẽ thế nào?  đây vốn là một cuộc chơi lớn nhằm chia lại thị phần. Các nơi trên đặc biệt là Vân Đồn và Phú Quốc sẽ vẫn phát triển bởi hạ tầng đã được đầu tư, nơi đây đều có cảnh quan thiên nhiên đẹp,và sẽ tiếp tục là các”CỤM công nghiệp du lịch” như hiện tại. Còn BVP hạ tầng chưa có gì vì thế cần chờ thêm thời gian dài nữa, sẽ có lác đác vài dự án nhỏ triển khai.

Vậy những người đã mua đất ở đây thì sao? Những người đầu tư theo kiểu mua BĐS đúng quy hoạch, đặc biệt biệt là BĐS nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự biển… của các chủ đầu tư lớn thì chẳng ảnh hưởng gì – đương nhiên. Còn những người mua đất thì giờ “chờ đấy” hay”sẽ tăng” là những câu an ủi dành cho họ, còn chờ đến bao giờ, sau có quy hoạch thu hồi hay không thì chờ cơ chế mới, còn mua để  ở dư tiền mua ở lúc giá chưa tăng thì chẳng sao, khổ nhất bỏ tiền tỷ sau khi bị cò thổi giá với tương lai ĐKKT thì giờ vào nuôi gà và chồng cây. Và đương nhiên giá sẽ giảm, không thanh khoản được. Nhưng việc này họ phải chấp nhận – đầu tư lớn rủi ro cao dọng vốn bài năm chưa chắc đã bán được bằng giá lúc mua.

Vậy xu hướng đầu tư BĐS 06 tháng cuối năm là gì? đây là các sản phẩm được tiếp tục các nhà đầu tư lựa chọn:

  1. - Đất nền:  Khu đô thị, ven biển, …
  2. - Biệt thự/ liền kề/ shophouse.
  3. - Bất động sản quanh khu công nghiệp.
  4. - BĐS nghỉ dưỡng các chủ đầu tư Uy tín.

Nhớ là hãy để các nhà phát triển BĐS Quy hoạch -> đến Nhà môi giới chuyên nghiệp -> hãy đầu tư.

Leave a Reply