ĐÂY LÀ LÝ DO BẠN KHÔNG BÁN ĐƯỢC BẤT ĐỘNG SẢN?

Có rất nhiều anh chị em môi giới nói với tôi rằng không bán được BĐS, hoặc bán không được đều tay, bán được vài căn xong xịt hẳn? vậy đâu là nguyên nhân? theo tôi thì có mấy nguyên nhân như sau:

bg_960x600

Nguyên nhân thứ nhất: Bạn lựa chọn sai dự án, bạn lựa chọn sai thời điểm vào dự án. Hầu hết các sales đều không biết vì sao mình bán dự án này? thế mạnh của mình là gì? mình có gì làm vốn? Thời điểm dự án ở giai đoạn nào? Các sales đều tham gia dự án khi lúc mở bán! – Vì thế không bán được hàng là chuyện đương nhiên.

Nguyên nhân thứ 2: Không hiểu khách hàng của mình là ai, họ ở đâu, họ làm nghề gì, họ muốn gì, đâu là thứ họ ấn tượng? họ đầu tư, hay mua để ở, hay mua để chơi? Hầu hết Sales không biết khách hàng của mình là ai? vậy bán hàng mà không biết khách hàng mua là ai thì hỏi làm sao mà bán được?

Nguyên nhân thứ 3: Đa phần các sales mới tận dụng hết được các kênh tiếp cận khách hàng giống nhau. Như telesale, hoặc khai thác mối quan hệ cá nhân. Chưa có định hướng xây dựng hệ thống khách hàng bài bản và lâu dài. Phụ thuộc vào 1 kênh khi kênh gặp vấn đề thì chắc chắn bạn sẽ thất bại, mối quan hệ nào rồi cũng sẽ cạn kiệt! telesales khai thác triệt để trong một giai đoạn hàng trăm sales dễ làm phiền khách hàng. Khi các kênh này không còn hiệu quả thì doanh số bán hàng sẽ không còn cao.

Thiếu mô hình bán hàng dài hạn, thiếu kênh tạo nguồn khách hàng dự bị, thì chuyện doanh số xịt là đương nhiên.

Nguyên nhân thứ 4: Thiếu mục tiêu và cảm hứng – tham gia bán dự án với tinh thần thấp e dè, luôn tìm lý do để không bán được, không có mục tiêu theo ngày tháng, giờ, … dẫn đến không bán được hàng. Thiết lập mục tiêu sai, sao chép nguyên mẫu từ sales khác,  thiết lập mục tiêu chỉ cho bản thân dẫn đến sai lầm.  – Dẫn đến không bán được hàng.

Nguyên nhân thứ 5: Thiếu kỷ luật và quy trình, tự thỏa mãn với bạn thân, dễ dãi với bản thân và đồng đội dẫn đến lãng phí thời gian. (Cái này sales rất hay gặp phải khi có chút doanh số, hãy nhớ thắng cả cuộc chiến) Thiếu quy trình để thay đổi, tối ưu, hay cải tiến dẫn đến hiệu xuất không cao. Vì thế bảo sao mà chẳng không bán được hàng.

Trên là tổng hợp một vài nguyên nhân chính dẫn đến việc sales bất động sản không bán được hàng, muốn bán được hàng bạn phải thay đổi, phải chịu khó học hỏi và cập nhật kiến thức mới không ngừng.

Leave a Reply