Đón đầu thị trường nhiều nhà đầu tư săn biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Nghỉ dưỡng ven đô là xu hướng BĐS tất yếu của thị trường, sau hàng loạt các dự án đình đám tại các nơi xa như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, … thì nay các chủ đầu tư và khách hàng quay lại với các khu gần mình hơn, với tỷ lệ 3 ngày ở thành phố 3 ngày ở biệt thự nghỉ dưỡng.

Theo phân tích mới đây của tranminhbds.com, thị trường nhà sinh thái nghỉ dưỡng miền sơn cước đang bật dậy sau một thời gian dài im tiếng, hiều “đại gia” bất động sản Hà Nội đang săn lùng.

Tranminhbds.com, cho biết, hình thái du lịch của người dân hiện nay không chỉ dừng ở một, hai kỳ nghỉ mỗi năm ở những địa điểm xa mà nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng hiện nay đã kéo dài liên tục trong năm với thời gian ngắn vào những ngày nghỉ cuối tuần tại các địa điểm du lịch sinh thái không quá xa nơi ở để tạm quên đi những lo toan công việc. Khách hàng nhắm tới của thị trường bất động sản sinh thái là những người có khả năng tài chính, sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền tương đối để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và khẳng định mình.

Một dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Ba Vì (Hà Nội)

Lâu nay đã có một dòng tiền đầu tư âm thầm của giới “thượng lưu” Hà Nội nhắm vào những vị trí đất đẹp tại Ba Vì (Hà Nội) và Lương Sơn (Hoà Bình). Nắm bắt được nhu cầu này, một số công ty kinh doanh bất động sản đã và đang triển khai một số dự án từ vài ha đến hàng chục ha như khu quần thể villas sinh thái Top Hills (Lương Sơn), dự án The Queen Villas (Ba Vì) của Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch và Thương mại Hải Linh; dự án Tản Viên Resort (Ba Vì), dự án Lâm Sơn Resort (Lương Sơn) của Tổng công ty Đầu tư Archi; dự án Khu nhà ở cao cấp dầu khí Hoà Bình (Lương Sơn) của Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí (Petrowaco)…

Việc triển khai các quần thể sinh thái mới cùng với việc hoàn thành dự án đường Láng – Hoà Lạc và một số dự án đang trong quá trình triển khai và hoàn thành như Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Khu công nghệ cao Phú Cát, Khu đô thị Tiến Xuân, khu sân golf Long Sơn 54 lỗ, làng văn hóa các dân tộc Hòa Bình… đang đưa khu vực phía Tây Hà Nội trở thành một vùng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn.

biet-thu-nghi-duong-ven-do
Chuyên gia BĐS Nghỉ dưỡng Trần Minh cho rằng, thời điểm thị trường nhà đất trồi sụt vì khủng hoảng, thị trường biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng ít nặng nề nhất. Những vị trí đắc địa như có núi, có hồ, tầm nhìn rộng, giao thông tốt tại một số khu vực như Ba Vì, Lương Sơn, Vĩnh Phúc đều đặn vẫn xuất hiện những biệt thự sinh thái mới của một số “đại gia” Hà nội.

Một số đơn vị thấy trước nhu cầu này, đã thu gom đất tại những vị trí đắc địa ở khu vực trên quy hoạch thành điểm nghỉ dưỡng với quy mô từ vài căn đến vài chục căn biệt thự để bán.

Từ quý 2 trở lại đây, biệt thự tại khu vực này đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Ông Trần Minh cho biết, một trong những lý do khiến biệt thự bán khá tốt là do yếu tố giá mềm, từ vài trăm nghìn đến hơn 2 triệu đồng/m2 đất biệt thự tuỳ thuộc vào vị trí cảnh quan, hạ tầng dịch vụ đi kèm. Nhà đầu tư bỏ vốn vào phân khúc thị trường này có thể khai thác được vẻ đẹp thơ mộng của vùng sơn cước và lợi thế giao thông từ đường Láng – Hoà Lạc.

biet-thu-nghi-duong-ven-do-02
Nhu cầu của khách sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng ngày càng khắt khe hơn, với những đòi hỏi ngoài yếu tố cảnh quan đẹp, khoảng cách với ngôi nhà hợp lý thì các dịch vụ đi kèm phải đồng bộ, đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi ngắn hạn của khách mà không phải đi xa khỏi nơi dự án. Tuy nhiên, hầu hết những khu vực mới này hiện vẫn thiếu hạ tầng dịch vụ đi kèm.

Ý kiến của Trần Minh:  Hiện đang là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư đón đầu tư thị trường nghỉ dưỡng với cơ hội 3 trong 1:  Cơ hội lãi vốn, có nghỉ dưỡng, có dòng tiền. Tùy nhiên vấn đề chọn dự án từ pháp lý, đến quy hoạch kiến trúc, giao thông,… là vấn đề khách hàng phải xem xét rất kỹ trước khi xuống tiền. Vì dù sao cơ hội gia nhập thị trường ở Phân Khúc này vẫn còn rất lớn.

Trần Minh BĐS.

Leave a Reply