Môi giới BĐS: Đừng bán bất động sản theo kiểu “A dua”?

Thị trường Bất Động Sản đang ấm lên bởi hàng loạt các báo cáo, các dự án được xây dựng liên tục, được hàng loạt các báo chí nhắc đến liên tục?  Làm cho nhiều người nghĩ rằng nghề môi giới BĐS đã đến thời, nghề buôn nước bọt kiếm hàng chục triệu…, kết hợp với đó là các sàn BĐS đăng tin tuyển dụng với hoa hồng hấp dẫn lương tháng có thể kiếm được cả trăm triệu. Kết quả người tài không thấy đâu thì thấy nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ “adua” lao vào nghề bất động sản dẫn tới hệ lụy khôn lường.

tuyen dung vietstarland

Tin đăng tuyển dụng với hoa hồng cao?

Thứ nhất: Thời điểm Bất Động Sản bây giờ không giống như thời điểm 2008-2010, người mua và nhà đầu tư bây giờ sau lần đó đều đã dắt lưng những bài học đắt giá mang tính sống còn cho chính mình, vì vậy việc bán được một bất động sản sẽ khó hơn trước rất nhiều. Vì vậy môi giới không nên ảo tưởng quá về việc có thể kiếm nhiều tiền từ nghề này, Tôi có đào tạo Marketing Onlines cho một lớp BĐS ban đầu có 20 bạn sau rồi trụ lại được 5-6 bạn, nhưng sau mấy tháng triển khai bán hàng chỉ có 1 bạn là bán được 1 căn hộ. Còn những người còn lại 4-5 tháng rồi chưa bán được căn nào.

Thứ hai: Nghề môi giới bất động sản là nghề rất khó, thậm chí là cực khó đặc biệt là phân phúc Chung Cư, hoặc phục vụ khách hàng đầu tư BĐS.  Muốn bán được bất động sản tốt, làm giàu được bạn cần phải làm giỏi nhiều nghề khác nhau, học nhiều kỹ năng khác và học thôi thì chưa đủ bạn cần phải trải qua thực tế. Các bạn có thể đọc thêm bài này:  ĐỂ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN THÌ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

aotuongsucmanh

Thứ ba: Để kiếm được tiền bạn phải có tiền, tiền để làm gì? bạn cần có tiền để mua database, bạn cần có tiền để tạo mối quan hệ, bạn cần có thể để làm website, làm seo, chạy adwords, chạy quảng cáo, thì mới bán được bất động sản… hay thiết thực hơn bạn cần có tiền để duy trì cuộc sống, xác định là 3 -6 tháng đầu tiên bạn không bán được căn nào. Bạn có thể rơi vào túng quẫn tiền ăn, tiền ở lấy ở đâu khi bạn không kiếm được tiền? vậy vào nghề môi giới bất động sản bạn cần phải có một kế hoạch tài chính khôn ngoan đủ để giúp bạn kiên trì bám trụ.

Thứ tư: Thực thế về mức hoa hồng hấp dẫn và những lời chào đường mật kiếm 100 triệu/ tháng, bạn phải biết rằng người bán hàng thì số tiền hàng tháng  bạn nhận được là do chính bạn, tôi có thể trả cho bạn 1 tỷ 1 tháng hay 1 ngày nếu bạn bán được cho tôi 10 lô biệt thự. Vì thế không vội ảo tưởng vào lời đường mật của các tin tuyển dụng, hay báo chí PR, lương cố định bạn nhận được hàng tháng nếu làm kinh doanh cho một sàn BĐS nào đó chỉ giúp bạn ăn cơm bụi, uống trà đá cầm hơi thôi.

Thứ 5: Thực thế hoa hồng nhận được khi bạn bán được bất động sản bạn có thể phải chia 5 sẻ 7, trích % về công ty, bớt cho khách hàng, nếu bán chung phải chia cho môi người khác, thậm chí làm thủ tục, hỗ trợ khách hàng, tiền nước, chi phí đi lại, chi phí để có 1 khách hàng, … bạn nghĩ mà xem bạn sẽ nhận lại được bao nhiêu?. Vì vậy bạn phải luôn tiết kiệm, luôn cố gắng làm mọi thứ để bớt mọi chi phí khác. Có một thực tế là một người làm Marketing giỏi đặc biệt là tân dụng giới thiệu bất động sản qua internet sẽ kiếm được khách hàng và nhiều tiền hơn các môi giới khác.

Thứ 6:  Thời gian, áp lực, stress… là những thứ bạn sẽ phải gặp phải liên tục khi bán Bất Động Sản, mọi thứ sẽ áp lực trực tiếp lên bạn vì bạn có làm bạn mới có ăn, vì thế nếu người nào không đủ “bản lĩnh” có thể dẫn tới trầm cảm và thất bại. Người môi giới là người phải biết lập kế hoạch cho việc bán hàng, lập kế hoạch về thời gian, … nếu không bạn sẽ chẳng có thứ quý giá nhất trên đời đó là “thời gian”.

Tổng kết: Môi giới bất động sản sẽ là nghề “cao quý” người làm nghề cao quý thì bản thân cũng sẽ là cao quý, muốn làm được cao quý bản thân chúng ta phải tích lũy nhiều kỹ năng, bản lĩnh, thông tin, nhận thức. Làm bất động sản đủ ăn thì không khó nhưng làm để giàu thì ít người làm được.

 

Trần Minh BĐS.

Leave a Reply