Khi Marketing BĐS chỉ mang lại data? Thì còn cần gì nữa!

Dạo này mình tập bán hàng (:D) có nhờ một số anh em chạy thêm Kênh quảng cáo ra khách hàng, thực ra trong quá trình đi chia sẻ mình cũng nhận thấy hầu hết MKT BĐS đều có tư duy sai lầm là làm MKT là cung cấp data.

thehetruoc11
Trước đây để làm xong một dự án mình phải chuẩn bị hệ thống tìm khách hàng mất 1 tháng, giờ nhanh có quy trình và kinh nghiệm thì cũng phải mất 15-20 ngày. Nhưng giờ bạn thuê bất cứ ai chạy Adwords hay fb ads, hay giao cho phòng MKT thì cũng chỉ 2-3 ngày. Họ coppy rất nhanh, họ làm rất nhanh, mục tiêu của bạn là ra rất nhiều thông tin (data) việc này đôi khi cũng hiểu quả nhưng về cơ bản tư duy đó là sai lầm của những người làm MKT đặc biệt trong lĩnh vực BĐS.

NẾu chỉ cần data thì tôi chẳng cần xây dựng phòng MKT, bạn chẳng cần phải thuê ai chạy ads làm gì, chúng ta làm nghề BĐs thì đề biết chúng ta có thể có data mọi thứ nếu chúng ta muốn và nếu khai thác biết cách thì đỡ đau đầu và tốn kém chi phí hơn nhiều so với việc bỏ tiền xây dựng hệ thống, chạy ads. Và vì người làm MKT BĐS đều làm vậy dẫn tới kênh telesaes, hay spam, vợt khách vẫn hiệu quả hơn nhiều số với Digital MKT. Có nhiều trường hợp khách xem thông tin trên website – xong chẳng để lại ấn tượng tẹo nào -> khách đến thẳng dự án và rơi vào tay anh em vợt khách. Đây là lỗi của phòng MKT.
Người anh em của tôi mất đúng 2 ngày để setup xong landingpage để quảng cáo dự án, chạy quảng cáo mà ngày mang lại cho tôi hàng chục data, sau đó tôi gọi lại thì 70% là không quan tâm, có số ít người đăng ký nhưng lại chưa biết tý gì về dự án, lại phải gửi thông tin từ đầu, tư vấn từ đầu, lại phải giải thích tại sao chọn dự án, tại sao chọn tôi, …
Nhớ lại lúc tôi xây dựng án biệt thự biển, khách Việt kiều chỉ gọi hỏi thêm về bên tôi, chọn căn nào, thông tin về dự án anh, chị đọc trên web rất rõ rồi giờ xác nhận một số chỗ chưa có trên web thôi. Một tháng chúng tôi chỉ có vài khách như thế nhưng tỷ lệ chốt 70->90%.
Quay trở lại vậy MKT là làm gì ? Mang lại khách hàng quan tâm thật sự, nhiều bạn đặt Hotline, đăng ký bừa bãi khi khách hàng chưa cần đọc bạn chỉ muốn ng ta Alo cho bạn, khi chạy quảng cáo thì chỉ mong khách hành gọi ngay khi nhìn thấy quảng cáo, sau đó lại là một hồi gọi điện tư vấn từ đâu. Nhiệm vụ của phần nội dung là làm sao giải quyết nhu cầu của khách hàng ngay trên website, landingpage cũng cấp thông tin sạch sẽ, chính xác, thiết kế đẹp, theo mạch cảm xúc để khách hành dẫn tới hành động – mua hàng. Hoặc như BĐS là thiết lập cuộc hẹn ngay lập tức. Để làm việc đó đầu tiên MKT BĐS phải thay đổi tư duy chúng ta không cố phục vụ tất cả mọi người, mà chỉ phục vụ người có nhu cầu thật sự, cần sự phối hợp giữa bộ phận nội dung, thiết kế, và quảng cáo. Và cần tối ưu liên tục để sao cho đạt hiệu quả chuyển đổi cao nhất.
Đừng để hiểu lầm bọn Digital MKT là bọn bán data…

One Response

  1. Thao Tra December 11, 2017 Reply

Leave a Reply