Khi Nào Thì Nên Mua Nhà Của Vinhomes? Để Không Bị Hớ?

VinHomes không trực tiếp bán hàng vậy họ bán hàng kiểu gì?

–  Toàn bộ hàng hóa sẽ bán thông qua các đại lý, số lượng đại lý rất hạn chế và thường phải ăn dây với NGƯỜI trong tập đoàn.

– Các đại lý sẽ chịu áp lực rất lớn Taget mà Vinhomes đặt ra, và thường mỗi dự án Vinhomes sẽ chọn các đại lý khác nhau tiêu biểu như Viethousing, Đất Xanh, Cen,… trong đó riêng Viethousing năm ngoài bán trên dưới 1000 căn tại Times City.

– Giá cả sẽ là như nhau, không ai được bán rẻ hơn hay tự bớt giá của chủ đầu tư niêm yết.

Thường mỗi sản phẩm của Vinhomes ra đều trải qua 3 giai đoạn:

1/ Sơ khai: Kiều dò thông tin như Iphone sẽ làm cho các đại lý loạn hết lên, dưới mỗi đại lý có cả ngàn môi giới, và chính đội này sẽ làm thị trường nóng nên, đồng thời là test thị trường… trước khi công bố chính xác. Tạo ra vô số thị phị kiều như là – không mua nhanh hết đấy

2/ Chính xác: Mở bán sẽ lúc làm nội dung để truyền thông, các khách từ trước được nén bởi các đại lý các môi giới sẽ được mua chính thức, trước đó chỉ là đặt cọc thiện chí. Sẽ 1 lần nữa làm loạn thị trường – truyền thông kiểu sau 1 ngày mở bán 70% căn hộ đã được bán hết. Thông tin chính xác lúc này chỉ có đại lý và các môi giới năm được.

3/ Công khai: Giai đoạn toàn dân biết, với các số liệu truyền thông thực tế, thuyết phục số ham muốn còn lại. Thường lúc này số lượng căn hộ cũng bán được quá nửa. Giai đoạn này mua sẽ một được giá rẻ rẻ hơn – cắt lỗ, hoặc mua giá chênh cao hơn so với giá gốc. Với các dự án Vinhomes thì các dự án của họ ít khi bán cắt lỗ. Vinhomes cũng cấm tất cả các đại lý, môi giới bán cắt lỗ để đảm bảo “chất lượng hàng”

Vậy mua căn hộ ở giai đoạn nào sẽ không bị hớ:

1/ Với nhà đầu tư thì nên mua lúc còn xì xào, với cách ém hàng của Vinhomes các nhà đầu tư chỉ cần lướt vài ngày có thể chênh được vài chục đến hàng trăm triệu đặc biệt căn đẹp. 1 là nhà đầu tư mua 2 là đại lý họ găm hàng. Người mua để ở thì đừng mua lúc này nhé!

2/ Với lúc thông tin gần chính xác: Lúc này cần nhìn nhận tình hình cho kỹ dựa, chánh bị “SỐT ẢO” bởi các môi giới hót nay hơn Bằng Kiều. Dân chúng ta đa phần mua nhà chọn hướng, view đẹp và căn góc, vì thế các căn này thường được đẩy giá nên cao, nếu bạn mua để ở thì bỏ mấy thứ đó đi để mua được giá tốt nhất.

3/ Đừng để bị cuốn theo môi giới và truyền thông thì để khi có thông tin công khai mua là tốt nhất. Ít chịu rủi nhất. Vì vậy đối với người ở thì chánh mua nhà ở đoạn 1 sẽ chánh bị hớ nhiều nhất.

 

Trần Minh

Chuyên gia Truyền thông và Bất động sản.

Leave a Reply