Những điều mà môi giới BĐS thường nói dối khách hàng!

Việc bán hàng kỵ nhất là nói dối vì như vậy sẽ mất đi “niềm tin” thứ quan trọng nhất để bán hàng. Đặc biệt lại là bán các sản phẩm giá trị như BĐS tuy nhiên vẫn có rất nhiều môi giới còn đôi lúc không “thẳng thắn ” với khách hàng, cố tình nói sai để gây chú ý với khách, khiến khách hàng dễ rơi vào tình huống khó xử.

moi_gioi_bat_dong_san

Sau đây Trần Minh xin chia sẻ những điều mà môi giới bất động sản thường “nói dối” để gây được sự chú ý của khách hàng:

  • Về giá? Khi gọi điện thoại, môi giới hay nói giá thấp nhất của căn rẻ nhất, hay nói giá không VAT, hoặc nói giá đã vay ngân hàng kiều như từ 2 tỷ sở hữu ngay biệt thự biển. Giá là thứ được môi giới nói “điêu” nhiều nhất khi gửi email, hay gọi điện thoại cho khách hàng.
  • Nói quá về số lượng căn hộ, thông tin dự án: Chỉ còn duy nhất 10 căn, hay 1 căn… đẹp nhất dự án. Hay anh chị là khách hàng VIP để được gọi mua căn hộ này.
  • Giải thưởng: Anh / chị đã có cơ hội nhận giải thưởng gì đó đặc biệt. Chào anh b anh rất may măn khi được trúng căn giải abc khi mua căn hộ dự án D….
  • Về hướng, về view đối với môi giới căn nào cũng đẹp, mỗi dự án môi giới sẽ bán từ căn đẹp nhất đến căn xấu nhất: Căn này rất đẹp, căn này view ra ngoài rất yên tĩnh, biến xấu thành đẹp, đẹp thành xấu.
  • Dìm nhau:  Nói dối khách về người môi gới đối thủ, nói dối khách về sản phẩm đối thủ…
  • Lập lòe về phong thủy: Với nhiều khách hàng nếu không có kiến thức về phong thủy thì dễ bị môi giới “nói dối” vì dụ như căn này rất hợp với năm sinh của chồng chị, hay căn này anh chị mà mua thì con anh chị sẽ học rất giỏi…
  • Về việc hỗ trợ thủ tục: Nhiều môi giới hứa với khách sẽ hỗ trợ 100 khi làm thủ tục, anh chị là vip của vip nhưng khi bán xong thì khách gọi không thấy đâu nữa.
  • Nói dối khách hàng về việc đầu tư “lướt sóng”: Khi dự án mới ra các môi giới sẽ nói dối khách hàng bằng cách cọc nhiều căn để rồi hứa hẹn với khách là “lướt sóng” ăn chênh lệch, nhưng sau đó do nhiều yếu tốt sản phẩm không lướt được môi giới mất tích bỏ lại nhà đầu tư đóng tiền tiếp thì không chịu được, mà bỏ thì mất cọc, đành phải bán bằng giá hay thậm chí là cắt lỗ.
  • Nói dối nhà đầu về việc sinh lời từ việc tăng giá hay cho thuê BĐS sau này: Anh chị cứ mua đi căn này bình thương cho thuê 40tr/ tháng nhưng thực thế thì chỉ được 15tr/ tháng…
  • Nói dối nhà đầu tư về tiến độ thi công, các công trình đường, các dự án xung quanh dự án, hay giải phóng mặt bằng. Vì muốn bán được, nhiều môi giới vẽ  ra viễn cảnh thật đẹp.

Khi mua BĐS khách hàng hãy chọn mua của những môi giới có TÂM và TÍN và có Tâm để chọn mua được căn hộ ưng ý nhất. Các môi giới cũng phải thẳng thắn khi trao đổi với khách hàng. Khách hàng cũng cần phải đặt niềm tin vào môi giới.

Leave a Reply