Quản lý bất động sản nghề mà môi giới phải theo!

Nghề trong lĩnh vực Bất động sản còn nhiều điều mới mẻ, đặc biệt trong lĩnh vực môi giới hay quản lý, hiện này có ít trường đào tạo chuyên ngành này, còn trung tâm đào tạo thì tuyệt nhiệt không có. Nếu bạn đang làm môi giới bất động sản có bao giờ bạn tự hỏi? sau nghề môi giới bạn sẽ làm gì?
câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo ngay sau đây:

propertymanagement

Môi giới Bất Động Sản chuyên nghiệp đang phát triển, có nhiều nhà môi giới đã trở nên chuyên nghiệp khi giúp nhiều khách hàng mua thêm bất động sản từ nhà phố, chung cư, bđsnd, … trong suốt 2 năm làm bất động sản có thể nói những người có từ 2 bất động sản trở lên là vô cùng nhiều. Những người có từ 5 bất động sản trở lên đang khai thác kinh doanh cũng không ít nhưng tôi nhận thấy hầu hết trong số các nhà đầu tư tôi gặp đều có 2 đặc điểm:

  • 1. Là đầu từ không có mục đích – đơn giản họ thừa tiền, không không cần sinh lời, họ chỉ mua một bđs xong vất đó.
  • 2. Khai thác không hết công xuất: phải đến 70-80% các nhà đầu tư không khai thác hết công xuất của 1 bđs, dẫn tới lãng phí, cho thuê giá thấp, không full phòng, ….

Ví dụ: tôi có 1 người bạn có căn nhà mặt tiền phố TĐT, tầng 1 cho thuê làm cửa hàng giá ổn, nhưng 4 tầng còn lại thì để không, cho thuê không đồng bộ giá rất rẻ, lại làm ngồi nhà nhanh hỏng hơn.

Như vậy có thể thấy các nhà đầu tư lúc này, ở nhu cầu cao hơn họ không chỉ cần một người môi giới đơn thuần, cũng không chỉ cần một người cố vấn đơn thuần, mà với họ những người “Siêu Giàu” có nhiều bất động sản ở các dòng sản phẩm khác nhau thì họ cần 1 người QUẢN LÝ BẤT ĐÔNG SẢN cho riêng họ. Vậy nếu làm QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN bạn sẽ phải làm gì?

quan-ly-bat-dong-san-tranminh

Mô hình dịch vụ quản lý BĐS

 

  • 1/ Từ vấn mua – bán các sản phẩm: Từ phân tích thị trường, định giá, cơ hội, lợi nhuận,….
  • 2/ Quản lý mảng cho thuê/ khai thác bất động sản.
  • 3/ Hoặc định / quản lý rủi cho cho nhà đầu tư BĐS.
  • 4/ Tài chính, ngân hàng, luật cho nhà đầu tư.
  • 5/ Cơ cấu tài sản BĐS/ Thanh lý

Thu nhập của người làm QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN ngoài lương, phần còn lại sẽ phù thuộc chính vào các khoản đầu tư, khai thác bất động sản, lời nhuận từ các bđs đầu tư mà người làm QUẢN LÝ BẤT SẢN giúp nhà đầu tư. Như vậy có thể áp lực, trách nhiệm và quyền lợi sẽ gắn chặt với nhà đầu tư.

Như vậy có thể thấy để làm QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN đòi người môi giới phải học hỏi rất là nhiều, và có thật nhiều trải nghiệm. Khó khăn là rất lớn nhưng lại là cơ hội cho những nhà QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN dám dấn thân – sẽ dẫn đầu trong NGÀNH hót nhất này.

Leave a Reply