Tạo Phễu để bán BĐS cách làm cực hay!

Đây đang là xu hướng mới nhất bây giờ đế bán BĐS, đặc biệt là áp dụng cho nhà chung cư cao cấp, biệt thự, hay các khu nghỉ dưỡng.  Việc trong marketing chúng tôi gọi là Nuôi dưỡng trước khi săn bắn.  Mình nuôi con chó từ bé … cho nó ăn, dậy nó thì nó sẽ theo mình, mình bảo gì nó cũng sẽ nghe theo.

tao-pheu-bds

Tạo Phễu trong BĐS là gì:  Là tổ chức các buổi chia sẻ, dậy, đào tào miễn phí hoặc có phí, thông qua các buổi chia sẻ đó về đầu tư, tài chính, định cư, …. để khéo léo truyền thông cái mình bán, dự án mình muốn giới thiệu. Quảng cáo gián tiếp đi vào túi tiền của họ.

Làm sao để tạo Phễu: Có rất nhiều cách tạo phễu để lọc khách hàng, và hiện tại người ta đang áp dụng 2 hình thức là Onlines và Offlines:

Tạo phễu Onlines: Là xây dựng website, mạng xã hội, trên diễn đàn, các hội nhóm lấy được thông tin của họ, hành vì của họ để sau đó quảng cáo đến chính họ -> lọc dần khách hàng quan tâm và xây dựng mối quan hệ với họ trước khi bán hàng. Vì chi phí thấp, hiệu quả cao có thể làm thường xuyên.

Ví dụ tôi bán biệt thự: Tôi sẽ làm website hay blog viết về các chủ đề mà những người có nhu cầu mua biệt thự quan tâm, cái này có khó không? xin thưa là không bất kỳ người môi giới nào cũng phải biết khách hàng của mình muốn gì, thích gì? hiểu về khách hàng thì mới bán được hàng. Sau đó quảng cáo website, đối tượng khách hàng tiềm năng đó sẽ đọc bằng công nghệ tôi lấy được thông tin của họ qua các form đăng ký –> sau đó tôi có thể kết hợp các hình thức quảng cáo SMS, Email, Tel…để lọc khách hàng.

Tạo phễu Offlines: Thường là kế thừa từ thành quả của việc tạo phễu onlines tức là có danh sách khách hàng từ Onlines chúng ta muốn tăng nhận diện và thuyết phục khách hàng, đặc biệt BĐS là sản phẩm giá trị cao vì thế Offlines là rất quan trọng. Ngoài từ nguồn onlines ra ta cũng có thể lấy thông tin từ các nguồn khác. Bằng việc tổ chức các khóa học, buổi chia sẻ… về đầu tư, về tài chính, về nguồn vốn dòng tiền,… thông quá đó chia sẻ BĐS mà mình đang bán để tặng cơ hội bán hàng.

Vậy mục tiêu cuối cùng của việc tạo phễu là database khách hàng đã được xử lý. Tức là database chất lượng do bạn tạo ra, và đóng dấu của bạn trên database đó tức là họ đã biết bạn, nhớ về bạn. Sau đó bằng các biện pháp khác nhau chăm sóc họ, mời họ… mà mục đích cuối cùng là bán hàng cho họ.

Tham gia cộng động bất động sản Việt Nam: 

https://www.facebook.com/groups/CongDongMoiGioiBDS/

 

Trần Minh

Leave a Reply